CHÀNG TRAI 26 TUỔI THU NHẬP 50 TRIỆU/THÁNG NHỜ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

0
456

Anh Khoa – chàng trai 26 tuổi đang là TTS tại Nhật Bản với mức lương cơ bản 32 triệu/tháng, 1 tháng 60h làm thêm trung bình thu nhập của Khoa lên đến 50 triệu/tháng.

Để có được kết quả như ngày hôm nay là sự cố gắng không ngừng nghỉ của em và gia đình vượt qua mọi khó khăn thử thách.
Xuất thân từ một gia đình nghèo tại xã Vân Trục, huyện Lập Thạch. Anh Khoa đi XKLĐ theo chương trình TTS tại Phúc Thái năm 2017. Tính đến nay, Khoa sống và làm việc được 7 tháng tại Nhật Bản, trong suốt quá trình học tập tại Việt Nam đến khi xuất cảnh em gặp rất nhiều khó khăn, có những lúc tưởng chừng bế tắc nhưng nghị lực muốn thoát nghèo, thoát khổ đã khiến em mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn để đạt được những thành công như ngày hôm nay.

1. Hoàn cảnh gia đình Khoa

Tình cờ biết em và gia đình qua 1 người bạn giới thiệu, tôi đến nhà em tư vấn chương trình XKLĐ trong một buổi chiều nắng gắt. Ngôi nhà cấp 4 cũ kĩ với nền xi măng láng vội, trong nhà không có tài sản gì đáng giá, tài sản giá trị nhất của gia đình có lẽ là con bò và mấy sào ruộng, không có trình độ, không có bằng cấp cũng không có công việc ổn định, việc gánh vác gia đình 6 miếng ăn là điều quá sức với em.

Với mong muốn tìm hướng đi mới, để bớt nghèo bớt khổ, em đã quyết định tham gia chương trình TTS tại Phúc Thái đơn hàng cơ khí, tất cả số tiền em thi đơn hàng gia đình đều đi vay mượn. Chẳng ai tin, chẳng ai giúp đỡ, hàng xóm láng giềng nhìn gia đình em với con mắt ái ngại, bởi vì ở đó chưa ai dám làm, chưa ai dám đi. Nhưng vượt lên trên tất cả, em tin rằng em có thể thoát nghèo, em vẫn cùng chúng tôi vượt qua bao khó khăn. Vất vả xoay sở từng đồng, cuối cùng em cũng có đủ số tiền để đi đơn hàng.
Khi Khoa đỗ đơn hàng, cả em, gia đình em và chúng tôi đều vui mừng, động viên em học hành chăm chỉ, nỗ lực vì tương lai, cuộc sống của gia đình.

Ngày em lên máy bay – mắt ai cũng rớm lệ, tất cả đều hi vọng và mong rằng em sang Nhật mọi thứ sẽ tốt đẹp, gia đình em đỡ vất vả. Nhưng không, khó khăn lại 1 lần nữa ập đến, em sang Nhật được 1 tháng tai nạn lao động , em nhập viện vì dập cơ bả vai, nằm điều trị tại bệnh viện.

Anh Khoa điều trị tại Nhật Bản
Anh Khoa điều trị tại Nhật Bản

Ở nhà, bà của Khoa ốm nặng tưởng chừng không qua khỏi, mọi thứ như bế tắc, hàng xóm ra ngó vào trông, tia hy vọng cuối cùng của gia đình tưởng chừng không còn nữa. 
Hai tháng ròng rã nằm tại bệnh viên có lẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất với em và gia đình, nhưng với niềm tin mình sẽ làm được và sự giúp đỡ từ phía nghiệp đoàn, tiền viện phí và điều trị tại bệnh viện đều được nghiệp đoàn chi trả – giảm bớt được 1 phần gánh nặng cho gia đình và bản thân Khoa .

2. Niềm tin và thành công

Sức khỏe của em ổn định trở lại, sau khi hồi phục, em quay lại với công việc và cố gắng hơn rất nhiều, em cố gắng cho tương lai của bản thân, em còn cố thêm cả phần của bà, của gia đình ở quê hương.

Hôm nay, trên đường đi tư vấn, chúng tôi có ghé qua nhà thăm gia đình. Đón tiếp chúng tôi bằng những tiếng cười, khuôn mặt rạng rỡ, cái bắt tay thật chặt, và những món quà quê bình dị dành cho chúng tôi.

Ghé nhà Khoa khoảng 4h chiều, cái nắng mùa hạ làm chúng tôi mệt lả sau ngày dài di chuyển nhưng sự đón tiếp nồng hậu của gia đình khiến chúng tôi vơi đi phần nào sự mệt mỏi.

Đại diện công ty Phúc Thái đến thăm hỏi gia đình Anh Khoa
Đại diện công ty Phúc Thái đến thăm hỏi gia đình Anh Khoa

Hỏi thăm tình hình gia đình từ khi Khoa đi, chúng tôi cũng thấy được an ủi phần nào, mẹ Khoa nói chuyện với chúng tôi không giấu nổi niềm vui, cô chia sẻ “ Tháng vừa rồi, Khoa gửi về cho gia đình 44 triệu, lương cơ bản của em là 32 triệu, tháng làm thêm được 60h, mỗi giờ khoảng 300.000 VNĐ/h”.

Từ khi em khỏe lại và công việc tốt hơn, gia đình cũng có nhiều thay đổi, nhà cửa được sửa sang lát gạch hoa, lát sân và sắm sửa được 1 vài thứ để cuộc sống gia đình đầy đủ hơn. Giờ kinh tế gia đình đã tốt hơn, công việc của mọi người đều ổn định, gia đình mua thêm 1 chiếc máy cày để phục vụ mùa màng và bà con xóm.
Chẳng có niềm vui, sự an ủi nào bằng tình cảm họ dành cho chúng tôi, là động lực để chúng tôi cố gắng, dù vất vả, dù có nhiều gian nan nhưng chúng tôi vẫn sẽ hết mình chỉ cần nhìn thấy nụ cười, sự tin tưởng và cuộc sống của khách hàng tốt đẹp tốt lên hàng ngày.

Đại diện công ty chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình
Đại diện công ty chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

Và đến tận bây giờ, công ty Phúc Thái vẫn là cái tên được gia đình, hàng xóm và bạn bè của Khoa nhắc đến khi có ai hỏi về tư vấn du học, XKLĐ. Bằng những có gắng không ngừng của đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ CBCNV suất sắc và sự sáng suốt của BLĐ công ty, Phúc Thái tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu tại Vĩnh Phúc trong lĩnh vực tư vấn Du học, XKLĐ.

====================================================

#Du_học_Phúc_Thái
#XKLĐ_Phúc_Thái
#Đào_tạo_ngoại_ngữ_Phúc_Thái
#Tuyển_dụng_lao_động_Phúc_Thái
Website: https://phucthai.com/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/DuhocXuatkhaulaodongVinhPhuc/
PHÚC THÁI – CÔNG TY #UY_TÍN_HÀNG_ĐẦU_VĨNH_PHÚC CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ #TƯ_VẤN_DU_HỌC#CUNG_ỨNG_LAO_ĐỘNG TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC, #ĐÀO_TẠO_NGOẠI_NGỮ
– Miễn phí 100% KTX cho du học sinh
– Hỗ trợ ăn, uống tại công ty
– Được tập luyện miễn phí các dịch vụ tại #FAMI_FITNESS – TỔ HỢP THỂ THAO HÀNG ĐẦU TẠI VĨNH PHÚC.
– Học tập và rèn luyện các kỹ năng cần thiết với giáo viên người bản địa
#HOTLINE TƯ VẤN TRỰC TIẾP: 0869.707.999 hoặc 0211.3510.555
#Add: Tòa nhà 37S4, KĐT chùa Hà, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here