CÔ GÁI VIỆT VÀ GIẤC MƠ ĐẾN NHẬT BẢN

0
404

Sinh ra trong gia đình thuần nông, Triệu Giang là cô gái ngoan và chăm chỉ học tập. Tốt nghiệp loại khá THPT, em quyết định xin bố mẹ cho tham gia chương trình Du học Nhật Bản với ước mơ đặt chân tới Nhật Bản cùng học tập và làm việc với những con người đáng ngưỡng mộ.

Triệu Giang tại Nhật Bản
                                                                      Triệu Giang tại Nhật Bản

 

Cũng rất khó khăn cho em để thuyết phục gia đình đồng ý cho mình đi du học. Tham gia chương trình Du học khi bạn bè, họ hàng chưa ai nghe đến khái niệm du học, xuất khẩu lao động, tất cả những âu lo của gia đình, họ hàng đều xoay quanh việc “sợ bị lừa, sợ mất tiền oan, sợ sang Nhật không có người quen, không họ hàng, không bạn bè thân thích…”

Để chứng minh lựa chọn Nhật Bản là đúng đắn, Giang nỗ lực học tiếng Nhật hàng ngày để dành học bổng tại Phúc Thái trị giá 15 triệu VNĐ. Nhận học bổng trên tay, em vừa mừng vừa lo, lần đầu tiên em ngồi trước bố mẹ nói chuyện về tương lai và mong muốn của em. Sau nỗ lực cố gắng thuyết phục và học bổng là động lực, bố mẹ Giang đồng ý cho tham gia chương trình Du học thì em bị quá tải thông tin vì hàng chục cuộc điện thoại tư vấn Du học gọi đến mỗi ngày. Nhiễu loạn thông tin về chi phí, chọn trường, cuộc sống tại Nhật… đôi lúc em nghĩ rằng em muốn từ bỏ, bởi thông tin về trường, chi phí học mỗi bên 1 loại, trong khi mọi người xung quanh em cũng không có người đi trước, cũng chẳng biết ai để hỏi.

PHÚC THÁI – LỰA CHỌN CHO TƯƠNG LAI

Sau khi tốt nghiệp THPT, em lựa chọn Phúc Thái để thực hiện ước mơ tới Nhật Bản. Phúc Thái có những ưu điểm nổi bật so với những công ty Du học khác: tư vấn viên hỗ trợ nhiệt tình, thông tin rõ ràng, minh bạch đặc biệt trụ sở công ty ngay tại Vĩnh Phúc do đó gia đình có thể trực tiếp đến tìm hiểu và nghe tư vấn.

Tham gia chương trình Du học kỳ tháng 4/2016. Trải qua gần 9 tháng chăm chỉ học tập và rèn luyện tại Phúc Thái, em đã đến học tại trường Kyushyu thuộc tỉnh Fukuoka, Nhật Bản với tổng chi phí 215 triệu bao gồm: học phí 1 năm tại trường tiếng, 6 tháng KTX và tất cả các khoản chi phí tại Việt Nam. Lúc mới sang dù đã chuẩn bị rất kỹ từ trước, nhưng em vẫn choáng ngợp trước văn hóa, con người Nhật Bản vì thực sự Nhật Bản khác khá nhiều so với những gì em tưởng tượng, tìm hiểu trên ti vi hay trên internet.

3 tháng đầu tiên khá khó khăn vì việc học tiếng và giao tiếp với người Nhật, vì người Nhật nói rất nhanh nên ban đầu em chưa thể bắt kịp được. Rồi việc chưa quen đường, chưa quen cách bắt tàu, xe… cho dù ở Việt Nam công ty thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa, các lớp bồi dưỡng văn hóa Nhật Bản – Hàn Quốc hay những buổi tiếp xúc với giáo viên người Nhật tại trung tâm.

Sau 3 tháng, khi em đã bắt kịp chương trình học tại trường và công việc làm thêm cũng đã ổn định thì cuộc sống của em tốt hơn.
Giang chia sẻ: “Chương trình học tập tại Nhật Bản thật sự không khó, nếu các bạn chỉn chu học hành thì sẽ đạt được những kết quả tốt. Đối với em, em chú ý đến việc học hơn là việc kiếm tiền, do đó em chỉ làm thêm 1 công việc để phục vụ cho việc ăn, ở, đóng học phí còn việc gửi tiền về gia đình thì cũng chỉ là một phần nho nhỏ”.

Bằng tất cả nỗ lực và cố gắng, Giang nhận được học bổng của trường Kyushyu khi tốt nghiệp, bên cạnh đó Giang còn được nhà trường tài trợ một chuyến sang Hàn Quốc để giao lưu với bạn bè, học viên tại cơ sở 2 của trường. 

Lễ tốt nghiệp trường tiếng của Triệu Giang
                                                  Lễ tốt nghiệp trường tiếng của Triệu Giang

Thực sự chúc mừng em và gia đình sau những nỗ lực vất vả không ngừng, em đạt được những thành tích đáng tự hào, hiện tại Giang đang học chuyên môn ngành kinh tế và làm thêm 1 việc với mức lương 960 yên/h.

TRIỆU GIANG – NIỀM TỰ HÀO CỦA GIA ĐÌNH

Mới đây, chúng tôi đến thăm gia đình em trong lúc gia đình đang ngày mùa, bỏ dở công việc, bố em đón tiếp chúng tôi một cách nồng hậu.

Hỏi thăm về gia đình và em, bố em không khỏi tự hào, ngồi kể chúng tôi nghe những câu chuyện về cuộc sống của em ở bên đó và thành tích học tập của em tại Nhật Bản.
Bác cũng chia sẻ: “Xác định cho em tham gia chương trình Du học Nhật Bản là xác định đầu tư cho con có tương lai tốt hơn, chứ không phải vì tiền, cháu học được như vậy là tôi rất mừng và phấn khởi.”

Bố Giang chia sẻ về những thành công của em tại Nhật Bản
                                          Bố Giang chia sẻ về những thành công của em tại Nhật Bản

Hiện tại em trai của Giang cũng đang học tiếng Hàn để chuẩn bị đăng ký tham gia chương trình Du học Hàn Quốc. 
Mong rằng sau khi nghe những lời chia sẻ của bạn Triệu Giang, các bạn du học sinh sẽ có thêm động lực và cố gắng để đạt được những thành tích tốt, thành công trên con được học tập của mình.
“Cơ hội là luôn có, nếu không có, hãy tạo ra cơ hội”. Triệu Giang là một mình chứng rõ ràng rằng, nếu bạn nỗ lực thì bạn hoàn toàn có thể làm được.

======================================================

#Du_học_Phúc_Thái
#XKLĐ_Phúc_Thái
#Đào_tạo_ngoại_ngữ_Phúc_Thái
#Tuyển_dụng_lao_động_Phúc_Thái
Website: https://phucthai.com/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/DuhocXuatkhaulaodongVinhPhuc/
PHÚC THÁI – CÔNG TY #UY_TÍN_HÀNG_ĐẦU_VĨNH_PHÚC CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ #TƯ_VẤN_DU_HỌC#CUNG_ỨNG_LAO_ĐỘNG TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC, #ĐÀO_TẠO_NGOẠI_NGỮ
– Miễn phí 100% KTX cho du học sinh
– Hỗ trợ ăn, uống tại công ty
– Được tập luyện miễn phí các dịch vụ tại #FAMI_FITNESS – TỔ HỢP THỂ THAO HÀNG ĐẦU TẠI VĨNH PHÚC.
– Học tập và rèn luyện các kỹ năng cần thiết với giáo viên người bản địa
#HOTLINE TƯ VẤN TRỰC TIẾP: 0869.707.999 hoặc 0211.3510.555
#Add: Tòa nhà 37S4, KĐT chùa Hà, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here