Công ty cổ phần Công nghệ cao Phúc Thái
Giữ trọn niềm tin
Công ty cổ phần Công nghệ cao Phúc Thái
Vietnamese (Tiếng Việt)    Japanese (Tiếng Nhật)
Hotline: 0869.707.999    Công ty cổ phần Công nghệ cao Phúc Thái   Công ty cổ phần Công nghệ cao Phúc Thái

Chứng chỉ tiếng Hàn Quốc

Đăng lúc: Thứ hai - 11/07/2016 03:36
chứng chỉ topik

chứng chỉ topik

Cuộc thi năng lực tiếng Hàn TOPIK được phân thành Sơ cấp - Trung cấp và Cao cấp với 6 cấp đánh giá. Phân loại đánh giá: - Sơ cấp: cấp 1-2. - Trung cấp: cấp 3-4. - Cao cấp: cấp 5-6.
 
1. TOPIK là gì ?
TopIK là chữ viết tắt của  한국어능력시험(Kỳ thi năng lực tiếng Hàn- 韓國語能力試驗TOPIK; Test of Proficiency in Korean), do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức hằng năm. Tên gọi này được dùng để phân biệt với cuộc thi KBS 한국어능력시험, là cuộc thi năng lực tiếng Hàn dành cho đối tượng là người Hàn Quốc.
Topik được sử dụng làm một trong những điều kiện trong thủ tục xin visa Hàn Quốc, là tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá tiến cử trong quá trình làm việc của các công ty Hàn quốc.
 
2. Các cấp độ trong kì thi năng lực tiếng Hàn TOPIK như thế nào ?
Cuộc thi năng lực tiếng Hàn TOPIK được phân thành Sơ cấp - Trung cấp và Cao cấp với 6 cấp đánh giá.
Phân loại đánh giá:
- Sơ cấp: cấp 1-2.
- Trung cấp: cấp 3-4.
- Cao cấp: cấp 5-6.
 
3. Nội dung của kì thi TOPIK gồm những gì ?
Soạn thảo câu hỏi thi có tính cân bằng giữa nội dung và từng lĩnh vực đánh giá. Soạn thảo câu hỏi thì có thể nâng cao sự hiểu biết về toàn bộ văn hóa và xã hội Hàn Quốc. Không soạn thảo các câu hỏi thuận lợi hay khó khăn đối với quyền ngôn ngữ đặc trưng.
Tiêu chuẩn đánh giá theo từng cấp:
* Sơ cấp
- Cấp 1
+ Có thể tiến hành chức năng ngôn ngữ cơ bản cần thiết trong cuộc sống đời thưởng như” giới thiệu bản thân, mua đồ vật, gọi thức ăn”, đồng thời có thể hiểu và biểu hiện được nội dụng có liên quan đến chủ đề quen thuộc và cá nhân như “ tự tin của bản thân, gia đình, sở thích, thời tiết.
+ Có thể hoàn thành một câu văn đơn giản dựa vào sự hiểu biết về khoảng 800 từ vựng và ngữ pháp cơ bản.
+ Có thể hiểu và hoàn thành được những câu đơn giản trong sinh hoạt và trong thực tế.
- Cấp 2
+ Có thể tiến hành chức năng cần thiết được sử dụng trong cơ quan công cộng như ‘ bưu điện, ngân hàng và chức năng cần thiết trong đời sống hàng ngày như “ việc gọi điện, việc nhờ vả.
+ Có thể dùng khoảng 1,500~2,000 từ vựng để có thể hiểu và sử dụng thành đơn vị đoạn văn liên quan đến chủ đề quen thuộc và cá nhân .
+ Có thể sử dụng để phân biệt dùng ngôn ngữ theo tình huống chính thức và tình huống không chính thức.
* Trung cấp
- Cấp 3
+ Không cảm thấy trở ngại khi hướng dẫn về đời sống hàng ngày, và có thể tiến hành chức năng ngôn ngữ cơ bản cần thiết cho việc duy trì mối quan hệ xã hội và sử dụng các thiết bị công cộng đa dạng.
+ Chủ đề cụ thể và thân thuộc có thể biểu hiện và hiểu chủ để xã hội thân thuộc đối với bản theo theo từng đơn vị đoạn văn.
+ Phân biệt đắc tính cơ bản trong văn nói và văn viết , hiểu và có thể sử dụng.
- Cấp 4
+ Có khả năng nói cần thiết cho việc ở những nơi công cộng và giữ mối quan hệ cá nhân, có một số khả năng nói khi làm việc thông thường.
+ Có thể tiến hành chức năng ngôn ngữ cần thiết trong việc duy trì mối quan hệ xã hội và sử dụng thiết bị công cộng, đồng thời có thể tiến hành ở một mức độ nào đó chức năng cần thiết cho việc thực hiện công việc hàng ngày.
+ Có thể hiểu rõ được nội dung ‘ thời sự, báo chí’, đồng thời so sánh được chính xác, hiểu được cặn kẽ và có thể sử dụng được các chủ đề về xã hội chung
+ Dựa vào việc hiểu về văn hóa Hàn Quốc tiêu biểu và các biểu hiện về mặt thành ngữ được sử dụng thường xuyên,thì có thể hiểu và sử dụng được nội dung về mặt văn hóa, xã hội.
*Cao cấp
- Cấp 5
+ Có thể tiến hành ở một mức nào đó chức năng ngôn ngữ cần thiết cho việc thực hiện công việc hay nghiên cứu trong các lĩnh vực chuyên môn.
+ Có thể hiểu và sử dụng những chủ đề không thân mật trên toàn bộ các lĩnh vực như 'Chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa'.
+ Phân biệt chính xác ngôn ngữ theo từng mạch văn trong ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết và mạch văn chính thức và không chính thức, rồi có thể sử dụng.
- Cấp 6
+ Có thể tiến hành tốt và chính xác chức năng ngôn ngữ cần thiết cho việc thực hiện công việc và nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên môn.
+ Có thể hiểu và sử dụng các chủ đề không thân mật trên toàn bộ các lĩnh vự như 'Chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa'.
+ Tuy đạt được tiêu chuẩn như người Hàn Quốc nhưng không gặp trở ngại về việc biểu hiện ý nghĩa.
Đánh giá câu hỏi viết trong lĩnh vực viết
Nội dung và làm bài tập: Đánh giá xem có làm tốt các bài tập, có bao quát đúng các nội dung yêu cầu hay không.
Cấu trúc triển khai bài viết: đánh giá xem có sử dụng đúng cấu trúc đoạn văn thích hợp và sửu dụng các phương tiện đàm thoại một cách hiệu quả để tạo nen sự liên kết câu văn hay không.
Sử dụng ngôn ngữ: Từ vựng đánh giá xem có dùng đúng, chính xác và nhuần nhuyễn các ngữ pháp hay không.
Chính tả: đánh giá xem viết đúng chính tả hay không.
Hình thức mang tính ngôn ngữ học xã hội: đánh giá xem việc sử dụng hình thức đã phù hợp với đặc tính thể loại văn bài viết hay chưa.
 
4. Nội dung và thời gian thi như thế nào?
Một năm được tổ chức 4 đợt thi trong nước. Với nước ngoài, và đặc biệt là tại Việt Nam, thì thường có hai kỳ thi vào tháng 4 và tháng 9 hằng năm. Sẽ có thông báo về thời gian, địa điểm tiếp nhận cụ thể khi có thông báo lịch thi.
l Kỳ thi được chia làm 4 kỹ năng như sau:
- Từ vựng- Ngữ pháp어휘·문법: 30 câu,
- Viết 쓰기: 30 câu, so cấp 100-150 ký tự, trung cấp 400-600 ký tự và cao cấp 700-800 ký tự
- Nghe듣기, 30 câu
- Đọc hiểu 읽기: 30 câu
Hiện tại chưa áp dụng kỹ năng nói nhưng có thể trong thời gian sắp tới sẽ áp dụng kỹ năng này.
- Thi theo hình thức trắc nghiệm, đánh dấu chọn đáp án 1 trong 4 đáp án có sẵn
- Có 2 loại đề thi A và B, có trật tự bố trí khác nhau.
- Tổng thời gian thi là 3 tiếng đồng hồ, có và có thể không có nghỉ giải lao.
 
5. Tại sao nên thi chứng chỉ TOPIK ?
- Chứng chỉ TOPIK là chứng chỉ tiếng Hàn Quốc do Quốc gia đó cấp, có tính thông dụng và được phổ biến rộng rãi, còn các chứng chỉ khác là do các trường đại học, các viện ngôn ngữ cấp. Chứng chỉ TOPIK tương đương như chứng chỉ tiếng Anh như: TOEIC, TOIFL, IELTS, ... 
- Chứng chỉ TOPIK được coi là chứng chỉ đánh giá chính xác nhất năng lực của những người học tiếng Hàn với đề thi chặt chẽ, coi thi nghiêm túc và chấm thi chính xác.
 
Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK
- Bộ giáo dục Hàn Quốc qui định tất cả các sinh viên nước ngoài muốn vào nhập học tại trường đại học Hàn Quốc phải có chứng chỉ TOPIK cấp 3-4 trở lên.
- Tất cả mọi người học tiếng Hàn Quốc, ai cũng cần chứng chỉ này, sinh viên học sinh Việt Nam sang du học Hàn Quốc tại các trường đại học đều phải thi chứng chỉ này để nhập học. Các trường đại học Hàn Quốc căn cứ vào cấp độ của chứng chỉ TOPIK để cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài. Các trường đại học Hàn Quốc thường đăng ký làm địa điểm để thi TOPIK cho mỗi kỳ thi.
- Các trường đại học Việt Nam lấy TOPIK để làm chuẩn đánh giá trình độ tiếng Hàn thay thế cho các chứng chỉ tương ứng A-B-C ngoại ngữ hai trong nước.
- TOPIK là chứng chỉ duy nhất được thừa nhận trên toàn thế giới về năng lực tiếng Hàn.
- Chứng chỉ TOPIK là điều kiện cơ bản để có thể nhập quốc tịch Hàn Quốc, xin việc, làm việc tại Hàn Quốc.
- Các công ty Hàn Quốc tuyển dụng thường hay căn cứ vào chứng chỉ TOPIK.
- Những người mang Visa E-7 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc như thuyển viên, những người làm việc không chính thức, làm thợ xây dựng, nông nghiệp .. đều phải có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn cấp 3 trở lên.
- Là căn cứ hỗ trợ bạn trong việc xin Visa, xin việc vào Hàn Quốc, tóm lại, tất cả mọi thứ liên quan đến Hàn Quốc đều lấy TOPIK làm chuẩn
 
6.. Luyện thi TOPIK ở đâu ? 
- Nếu như bạn đã học xong các khóa học tiếng Hàn mà vẫn chưa tự tin về năng lực tiếng Hàn của mình để có thể đỗ được kì thi TOPIK  thì bạn có thể đến luyện thi TOPIK tại trung tâm . Hiện trung tâm liên tục tuyển sinh các khóa đào tạo luyện thi TOPIK .
Mọi thông tin chi tiết cũng như cần tư vấn giải đáp thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết gì về công ty CP Công nghệ cao Phúc Thái?

Công ty chuyên đào tạo ngoại ngữ

Đào tạo, tư vấn du học

Xuất khẩu lao động

Tất cả các ý kiến trên

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 78
  • Khách viếng thăm: 77
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 196
  • Tháng hiện tại: 4487
  • Tổng lượt truy cập: 375705

KẾT NỐI DU HỌC & XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG PHÚC THÁI