Công ty cổ phần Công nghệ cao Phúc Thái
Giữ trọn niềm tin
Công ty cổ phần Công nghệ cao Phúc Thái
Vietnamese (Tiếng Việt)    Japanese (Tiếng Nhật)
Hotline: 0869.707.999    Công ty cổ phần Công nghệ cao Phúc Thái   Công ty cổ phần Công nghệ cao Phúc Thái

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc

Đăng lúc: Thứ ba - 21/06/2016 10:13
du học Hàn Quốc

du học Hàn Quốc

Năm học ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng ba, kì nghỉ diễn ra vào tháng 7, tháng 8. Học kì 2 bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài cho đến hết tháng 12. tiếp đó là kì nghỉ thứ 2 hay còn gọi là kì nghỉ đông kéo dài đến đầu tháng 2. Sau khi khai giảng vào đầu tháng ba học sinh còn có một kì nghỉ ngắn khoảng 1 tuần trước khi bắt đầu năm học mới.
HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀN QUỐC
Đối lập với Châu Âu,  năm học ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng ba, kì nghỉ diễn ra vào tháng 7, tháng 8. Học kì 2 bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài cho đến hết tháng 12. tiếp đó là kì nghỉ thứ 2 hay còn gọi là kì nghỉ đông kéo dài đến đầu tháng 2. Sau khi khai giảng vào đầu tháng ba học sinh còn có một kì nghỉ ngắn khoảng 1 tuần trước khi bắt đầu năm học mới.
Hàn Quốc ban hành chế độ tự trị giáo dục ở địa phương. Do đó, tùy theo việc thi hành và tùy theo khu vực mà có sự khác biệt đôi chút trong việc điều hành trường học. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục tại đây vẫn do trung ương kiểm soát nên các bạn học sinh hoàn toàn có thể an tâm về các chương trình họ.
1/ Tiểu học
Lớp 1 – Lớp 6 (Học sinh 7 tuổi – 12 tuổi)
Tại Hàn Quốc, các em học sinh (HS) có thể bắt đầu chương trình Tiểu học từ khi 5 tuổi, nhưng thường đến 7 tuổi, các em mới đi học. Chương trình Tiểu học sẽ kéo dài 6 năm. Sau mỗi năm học, HS sẽ được chuyển tiếp thẳng lên năm học tiếp theo mà không cần phải thi cử.
2/ Trung học
Lớp 7 – Lớp 12 (Học sinh 13 tuổi – 18 tuổi).
 

Chương trình Trung học tại Hàn Quốc kéo dài 6 năm, bao gồm THCS và THPT.
Chương trình Trung học tại Hàn Quốc kéo dài 6 năm, bao gồm THCS và THPT – mỗi bậc học kéo dài 3 năm. Không khác biệt nhiều so với Việt Nam, chương trình Trung học tại Hàn Quốc có mục tiêu đào tạo kiến thức phổ thông, nền tảng cơ bản và những năm cuối sẽ chú trọng để HS ôn thi Đại học. Việc thi đỗ Đại học đối với HS Hàn Quốc mang tầm quan trọng rất lớn, mang tới áp lực khá lớn cho các em.
3/ Cao đẳng
Chương trình học Cao đẳng kéo dài 2 – 3 năm, được đào tạo tại các trường Cao đẳng/ trường dạy nghề. Các ngành học của chương trình này vô cùng đa dạng như công nghệ học, nông học, ngư nghiệp, điều dưỡng, sức khỏe,…. Tuy nhiên, chương trình học Cao đẳng không được người dân Hàn Quốc đánh giá cao. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đi làm hoặc xin học lên hệ Đại học 4 năm.
4/ Đại học
Chương trình Đại học tại Hàn thường kéo dài 4 năm; ngoài ra có thể 5-6 năm với một số ngành học đặc thù (VD: Y học, Nha khoa) hoặc 3 năm đối với trường Quốc tế. Hiện tại, Hàn Quốc có khoảng 250 trường Đại học trên cả nước, đa phần đào tạo tổng hợp, đa dạng các chuyên ngành khác nhau. Mức học phí trung bình cho bậc Cử nhân sẽ khoảng 4,000 – 6,000 USD/năm.


Chương trình Đại học tại Hàn thường kéo dài 4 năm.
Để xin học vào các trường Đại học tại Hàn Quốc, các em HS Việt Nam cần tốt nghiệp THPT với học lực khá và có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK tối thiểu mức 4 hoặc IELTS tối thiểu 5.5 – 6.0. Việc xin thẳng vào khóa Cử nhân tại các trường Công lập Hàn Quốc từ Việt Nam khá khó, nên thường các bạn sinh viên sẽ chọn chương trình học tiếng Hàn của trường Đại học, sau đó xin lên khóa Cử nhân. Hầu hết các trường Đại học Hàn Quốc đều cung cấp chương trình Tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế, kéo dài từ 1 – 1.5 năm. Chương trình khai giảng vào 4 kì: tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12; tập trung đào tạo thông qua các chủ đề liên quan đến cuộc sống thực tế, từ đó phát triển năng lực trao đổi và hiểu biết văn hóa của sinh viên. Sau khi đã thành thạo tiếng, các bạn hoàn toàn có thể xin sự hướng dẫn của nhà trường để đăng ký học khóa Đại học.
5/ Thạc sĩ
Các khóa đào tạo Thạc sĩ tại Hàn Quốc thường kéo dài trong 2 năm (3 năm với một số ngành đặc biệt). Điều kiện đối với sinh viên Việt Nam để vào học khóa Thạc sĩ là tốt nghiệp Đại học với học lực khá giỏi, có chứng chỉ TOPIK 4 – 5 hoặc IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5. Mức học phí cho bậc Thạc sĩ sẽ khoảng 4,000 – 7,000 USD/năm.

Học Thạc sĩ tại Hàn Quốc kéo dài 2 năm (3 năm với 1 số ngành đặc biệt).
Tại chương trình Thạc sĩ, sinh viên sẽ học những kiến thức chuyên sâu về ngành học; đặc biệt với những chương trình nghiên cứu, sinh viên sẽ làm việc trực tiếp với các giáo sư, hỗ trợ và làm việc cùng giáo sư để có kết quả nghiên cứu tốt nhất. Để nhận được bằng Tiến sĩ, sinh viên sẽ cần hoàn thiện 24 đơn vị học trình, trải qua kì thi tổng hợp và nộp luận văn được thẩm định bởi 3 giáo sư trở lên.
6/ Tiến sĩ
Chương trình Tiến sĩ là một trong những bậc học cao nhất đào tạo cho sinh viên quốc tế với yêu cầu nhập học khá cao. Khóa học Tiến sĩ tại Hàn Quốc thường kéo dài 3 – 4 năm. Để nhận được bằng Tiến sĩ, sinh viên sẽ cần hoàn thiện 36 đơn vị học trình, trải qua kì thi tổng hợp và nộp luận văn được thẩm định bởi 5 giáo sư trở lên.
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết gì về công ty CP Công nghệ cao Phúc Thái?

Công ty chuyên đào tạo ngoại ngữ

Đào tạo, tư vấn du học

Xuất khẩu lao động

Tất cả các ý kiến trên

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 196
  • Tháng hiện tại: 4422
  • Tổng lượt truy cập: 375640

KẾT NỐI DU HỌC & XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG PHÚC THÁI